Tin xấu bủa vây, Bitcoin tiếp tục thủng đáy 8.000 USD

John McAfee kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh trước bối cảnh Bitcoin suy giảm đang diễn ra. Các nhà phân tích dự đoán tình hình này sẽ còn kéo dài ít nhất bốn tuần nữa.

Bitcoin đã giảm hơn 15% trong 24 giờ qua, giá đang dao động quanh mức 7.000 USD.

Dữ liệu từ Coin360 hôm qua cho thấy Bitcoin đã không tìm được đà tăng trưởng dù đã có sự phục hồi nhẹ vào thứ bảy vừa qua. Trong bối cảnh có quá nhiền tin xấu đổ xuống thị trường, đây là lần thứ hai giá Bitcoin tụt mốc 8.000 USD trong 4 ngày trở lại đây. Trước đó, vào hôm thứ Sáu, giá Bitcoin lần đầu tiên giảm dưới mốc này kể từ ngày 24.11.2017, sau đó phục hồi vào cuối tuần, và trở lại với xu hướng giảm vào ngày đầu tuần.

chart

Các đồng Altcoin cũng có động thái “bắt chước” đàn anh Bitcoin, rơi tự do khiến thị trường đỏ lửa. Cụ thể, giá của Ether (ETH) hiện chỉ còn 681.94 USD, giảm gần 20% trong 24 giờ qua.

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường cryptocurrency vào thời điểm này dao động trên dưới 325 tỷ USD, sụt hơn 70 tỷ USD so với cách đó 24 giờ.

tin x%E1%BA%A5u 1

Chuyện gì sẽ xảy ra sau 4 tuần suy giảm tiếp theo?

McAfee chia sẻ:

John McAfee

“Lạy chúa tôi. Mọi người nên có tầm nhìn xa hơn về thị trường. Giá Bitcoin hiện tại vẫn còn hơn nhiều so với ba tháng trước đây. Xét về mặt lâu dài, Bitcoin vẫn đang tăng giá đấy thôi. Hãy gác lại những thăng trầm ngắn hạn này. Nếu là một nhà đầu tư ngắn hạn, bạn cần phải sống thực tế.”

Tâm trạng lạc quan của ông có thể lý giải bởi sự nhiệt tình từ cộng đồng Bitcoiner, họ vẫn gắng hold dù giá cả có lúc đã giảm hơn 50% trong vài tuần.

Nhà bình luận kỳ cựu Tone Vays đã cảnh báo có thể thị trường sẽ tiếp tục giảm trong 4 tuần nữa.

Ông chia sẻ:

“Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục đi xuống, ít nhất là trong 4 tuần nữa.”

Nếu bạn đang cảm thấy bi quan, hãy tìm lại chút ánh sáng từ Ran Neuner đến từ CNBC. Trong đó, ông cho rằng tổng số vốn hóa thị trường crypto hiện tại vốn dĩ giống với hồi tháng 12.2017.

Ran Neuner

“Bạn đang cảm thấy lo lắng vì thị trường đi xuống? Hãy suy nghĩ lạc quan lên. Hiện tại tổng số vốn hóa thị trường crypto dao động trên dưới 400 tỷ USD, bằng đúng với thời điểm nó đạt con số tương tự vào ngày 6.12 năm ngoái. Nên chúng ta chỉ đang quay lại mức khởi điểm từ 2 tháng trước. Chẳng phải thị trường đã tăng lên hơn 20 lần vào năm ngoái đó sao?”

Vào thời điểm đăng tải bài viết, tổng số vốn hóa thị trường theo CoinMarketCap rơi vào khoảng 325 tỷ USD, cũng gần tương đương với con số đạt được hồi 6.12 năm ngoái.

market cap

Nếu có hứng thú với chủ đềnày hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: http://forum.tiendientu.org/li-do-khien-thi-truong-lao-doc-khong-phanh-trong-nhung-thang-vua-qua.t334/

Video đề xuất: CoinDaily 5.2.2018 – Giáp Tết, thị trường cryptocurrency tiếp tục đỏ lửa

Xem thêm:

P.Trâm – Tổng hợp