Tình hình căng thẳng chính trị Mỹ – Triều Tiên là cơ hội cho Ethereum?

Nội dung chính: 

• Thị trường toàn cầu đang chịu nhiều áp lực từ sự gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên. Cổ phiếu ở Hàn Quốc có nguy cơ rớt sụt giảm mạnh.

• Sự căng thẳng về tình hình chính trị sẽ làm tăng nhu cầu về một nơi lưu trữ an toàn cho các tài sản như cryptocurrency.

 • Ethereum là phương án tốt nhất để bảo vệ tài sản ở Triều Tiên do Hàn Quốc có một khối lượng giao dịch thương mại khổng lồ so với những tài sản điện tử khác.

 

trieu tien infonet3

Thị trường tài chính thế giới đang chịu nhiều sự áp lực từ những căng thẳng ngày càng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên. Đây là chất xúc tác tích cực cho Ethereum vì nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn và có thể khiến cho những nhà đầu tư bán lẻ ở Hàn Quốc rút vốn khỏi sàn chứng khoán Hàn Quốc và chuyển sang cryptocurrency.

Khối lượng giao dịch Ethereum bị chi phối bởi đồng Won và điều này đã đặt ra sự nguy hiểm lớn cho tiền tệ của Hàn Quốc hơn những cryptocurrency khác. Vào thời điểm này, Ethereum có thể là phương án tốt nhất cho nhà đầu tư để chống lại những rủi ro về suy thoái địa lý chính trị ở phía Đông Á, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến Triều Tiên.

Nguồn vốn được chuyển đến nơi an toàn

Tại Châu Á, chỉ số chứng khoán của sàn chứng khoán Nikkei – Nhật Bản và Kospi – Triều Tiên đã phản ứng tiêu cực sau những lời đe dọa qua lại giữa Washington và Pyongyan, và những tài sản được xem là an toàn như vàng và đồng tiền Thụy Sĩ sẽ tăng giá trị. Cryptocurrency có thể thực hiện chức năng như một tài sản an toàn vì nó không có một cơ quan TW, cũng như không liên hệ với bất kỳ chính phủ nào.

Cryptocurrency cũng thiếu một sự tương quan với thị trường chứng khoán, điều mà dễ bị ảnh hưởng bởi những tin tức tiêu cực. Khi căng thẳng chính trị tăng cao, chúng ta hy vọng về những nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc sẽ di chuyển nguồn vốn sang tài sản an toàn toàn hơn như Ethereum.

Vốn hóa thị trường của Ethereum dưới 30 tỷ USD vẫn còn là con số nhỏ để dời bởi vốn bán lẻ sang Hàn Quốc. Toàn bộ vốn hóa thị trường của Korean Composite Stock Price Index (Kospi) và Korean Securities Dealers Automated Quotation (Kosdaq) là vào khoảng 1.55 ngàn tỷ USD – và chỉ có một số ít vốn liên quan cần phải dời ra khỏi thị trường chứng khoán Hàn Quốc, dẫn đến kết quả thu được là đem lại nguồn lợi nhuận to lớn cho Ethereum.

ethereum grande

Khối lượng giao dịch Ethereum

Ethereum là phương án tốt nhất cho các nhà đầu tư tránh khỏi những rủi ro về căng thẳng chính trị tại Triều Tiên. Bởi vì sự phân bố địa lý của khối lượng giao dịch của Ethereum, và vì mức độ phổ biến cũng như sự chấp nhận rộng rãi của loại tài sản điện tử này tại đất nước này.

Theo CoinMarketCap, vào ngày 10.8.2017, Ethereum tương ứng với 28% khối lượng giao dịch cryptocurrency. Hơn 40% khối lượng giao dịch được thực hiện bởi đồng Won và khoảng 15% được thực hiện bởi đồng Nhân dân tệ. Các nhà đầu tư Hàn Quốc đã yêu thích Ethereum một thời gian dài so với các cryptocurrency khác, và điều này làm cho Ethereum trở thành phương án tốt nhất cho nhà đầu tư để giữ tài sản và tạo nên sự gia tăng nhu cầu giữ tài sản an toàn tại thị trường bán lẻ Hàn Quốc.

Kết luận

Căng thẳng quân sự gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên là rủi ro về chính trị địa lý đối với  thị trường chứng khoán thế giới, nhưng đồng thời cũng tạo ra những cơ hội cho những nhà đầu tư hưởng lợi từ việc gia tăng nhu cầu về nơi gửi tiền an toàn như Ethereum. Ethereum đã sẵn sàng để hưởng lợi từ tình hình chính trị và sự phổ biến với các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc và vì khả năng lưu trữ tài sản an toàn của nó.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Bich  – tendientu.org

ethereumworldnew- 14.8.2017