Tội phạm công nghệ cao giả danh Ethereum lừa đảo 225 Triệu USD

Các tội phạm công nghệ cao bị cáo buộc đánh cắp khoản tiền trị giá 225 triệu USD thông qua việc lừa đảo các nhà đầu tư gửi tiền đến các địa chỉ Internet tự xưng là các trang web tài trợ cho các dịch vụ cung cấp token trên Blockchain Ethereum.

nintchdbpict0002122983621

Theo báo cáo Chainalysis New York, hơn 30.000 nhà đầu tư là nạn nhân trong vụ lừa đảo lớn này. Trung bình mỗi nhà đầu tư bị lừa 7.500 USD từ đầu năm 2017 đến giờ.
Jonathan Levin – Người đồng sáng lập Chainalysis nói:

“Đó là một khoản tiền lừa đảo rất lớn trong một thời gian ngắn như vậy. Những Cryptocurrency khác đang có hệ thống bảo mật và an toàn khá tốt có thể chống lại hầu hết các phần tử xấu muốn đột nhập vào hệ thống. “

Hành vi phạm tội

Theo Levin, các Hacker đã tạo ra các trang web hoặc các tài khoản truyền thông xã hội bắt chước như một dự án ICO đích thực và thu hút các nạn nhân thông qua các bài đăng từ Twitter, Slack, các quảng cáo từ hệ thống email. Sau đó, yêu cầu các nhà đầu tư tiềm năng đóng góp khoản tiền đến địa chỉ của họ bằng cách sử dụng các tài khoản giả mạo.

Levin cảnh báo tội phạm mạng cũng có thể ăn cắp tiền bằng việc khai thác những sơ hở của dự án. Việc này đã từng xảy ra với trường của dự án tổ chức tự trị phân quyền (DAO) nhằm mục đích dân chủ hóa các dự án Ethereum. Tội phạm đã khai thác lỗ hổng trong hệ thống dẫn đến việc đánh cắp Ethereum trị giá 55 triệu USD vào thời điểm đó.

Ethereum homestead background 1 1 1024x582 1

Vì những tổn thất lớn của các nhà đầu tư, Levin đã đề xuất việc nâng cấp cơ sở hạ tầng bảo mật cao hơn tránh tình trạng lạm dụng sơ hở để đánh cắp tiền.

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.

(Nguồn: cointelegraph)