Tom Lee lập luận Bitcoin sẽ chạm mức 25,000 USD vào cuối năm 2018

Nhà đồng sáng lập kiêm chiến lược gia của công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat lặp lại dự đoán của mình rằng Bitcoin (BTC) sẽ chạm mức 20,000 USD vào giữa năm nay và đạt mức 25,000 USD vào cuối năm.

Ngày 9 tháng 1 vừa qua, Tom Lee đã có cuộc phỏng vấn với CNBC, ông ấy dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ chạm mức 20,000 USD vào giữa năm nay và đạt mức 25,000 USD vào cuối năm. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất của Tom Lee với CNBC, ngày 28 tháng 2, Tom Lee đã lặp lại dự đoán này với những dấu hiệu khả quan đáng mong đợi.

Bitcoin vẫn còn trong “giấc ngủ đông”

Tom Lee chỉ ra rằng giá Bitcoin thấp trong 2 tháng đầu tiên của năm mới chỉ là dấu hiệu bình thường của thị trường cryptocurrency. Sự tăng giá của Bitcoin sẽ bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 7 của năm.

Tom Lee của Fundstrat lập luận BTC sẽ chạm mức 25,000 USD vào cuối năm 2018
Biểu đồ giá Bitcoin trong 3 tháng (tháng 12,1,2)

Bên cạnh đó, chiến lược gia của Fundstrat này còn khuyên các trader trong việc đầu tư altcoin nên tránh xa chúng cho đến cuối tháng 3.

Dự đoán dựa trên những dấu hiệu có cơ sở

Tom Lee đã đưa ra một số ví dụ cho thấy các “ông cả” của lĩnh vực công nghệ điện tử và thương mại đã bắt đầu bước vào thế giới cryptocurrency màu mỡ, khiến chúng sẽ trù phú hơn chứ không vỡ tan như “bong bóng”.

Cuối tháng 1 vừa qua, tập đoàn công nghệ LINE – nổi tiếng với ứng dụng trò chuyện LINE – của Nhật Bản đã công bố sẽ cho ra mắt Line Finanical, nơi cho phép người dùng giao dịch cryptocurrency và sử dụng các dịch vụ tài chính khác trong ứng dụng của LINE.

Vào ngày 26 tháng 2 vừa qua, chủ tịch điều hành của Starbuck, Howard Schultz đã chia sẻ quan điểm lạc quan thiên về công nghệ blockchain tiền tệ kỹ thuật số hợp pháp dựa trên nền tảng blockchain sẽ là xu hướng trong tương lai.

Tom Lee cũng chia sẻ chiến lược phát triển coin riêng của “ông lớn” Amazon và Facebook.

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook đã đăng tải trên bản tin trực truyến của anh ấy rằng Facebook sẽ dấn thân vào cryptocurency trong năm nay.

Ông trùm thương mại điện tử Amazon cũng có định hướng chiến lược tương tự Facebook. Trong một cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến của LendEDU, có đến 51,7% người khảo sát muốn sử dụng đồng tiền ảo của chính Amazon để thanh toán dễ dàng khi mua hàng hóa.

Cả thế giới đang xôn xao về Bitcoin và cryptocurrency. Không dừng lại ở việc bình luận liệu cryptocurrency có phải  bong bóng hay không, các “ông lớn” còn tận dụng “ánh sáng” của làn sóng cryptcocurrency và công nghệ blockchain để kích thích sự ủng hộ của người dùng. Bạn nghĩ sao về nhận định trên?

Cùng “hack não” với chúng tôi tại Diễn đàn Tiền Điện TửBơi theo cá mập

Và dạo chợ tại đây để cập nhật những sản phẩm mới nhất liên quan đến thị trường cryptocurrency.

Video đề xuất: CoinDaily 28.2.2018 – Gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản phát hành Rakuten coin

Xem thêm:

P.Trầm – Theo CNBC