Tổng cộng 75 sàn giao dịch tiền điện tử phải đóng cửa trong năm 2020

Ít nhất 75 sàn giao dịch tiền điện tử đã phải đóng cửa trong năm nay vì những vấn đề liên quan đến hacker, tấn công bảo mật và exit scam.

Theo Crypto Wisser Exchange Graveyard, 5 trong số các sàn giao dịch vừa đề cập bao gồm Hotbit, FinexBox và WCX được ghi nhận là scam, và 4 trong số các sàn bao gồm Altsbit và Nerae thông báo bị hack.

Có tổng số 31 sàn giao dịch chủ động đóng cửa và 34 sàn ngưng hoạt động mà không thông báo lí do cụ thể. Sàn giao dịch Hà Lan NLexch và Chile Chilebit là 2 sàn giao dịch duy nhất đóng cửa vì những chính sách từ chính phủ trong năm 2020.

Những yếu tố vĩ mô cũng là lí do giải thích vì sao nhiều sàn giao dịch nhỏ bị buộc phải ngừng hoạt động. Sự tăng trưởng của DeFi và các sàn phi tập trung trong năm 2020 đã đẩy nhiều tổ chức nhỏ và có cơ chế tập trung rơi vào thế vô cùng bị động ở thời điểm hiện tại.

san giao dich dong cua

Mới đây, 2 sàn giao dịch nổi tiếng là BitMEX và KuCoin cũng đang gặp phải những vấn đề từ pháp lý cho đến an ninh trong khâu vận hành. Sau thông tin BitMEX bị giới chức “sờ gáy”, công ty nghiên cứu tiền điện tử Chainalysis đã liệt sàn này vào danh sách “rủi ro cao”.

Nhiều trader hiện cũng đang rất lo ngại về tương lai của sàn BitMEX, với hơn 500 triệu USD giá trị BTC đã được rút khỏi sản này kể từ 30/09 đến 03/10.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore KuCoin cũng vừa gánh chịu vụ tấn công vào cuối tháng 09, lấy đi tổng giá trị lên đến 200 triệu USD. Tuy nhiên, đại diện sàn sau đó đã có những cam kết an toàn với người dùng, cùng những cải tiến bảo mật cho hệ thống. Thông báo mới nhất được cập nhật là vào ngày 06/10, khi công ty sẽ tiếp tục thực hiện kiểm toán với lượng tài sản bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch tiền điện tử không phải là các tổ chức duy nhất bị đào thải khỏi ngành. Theo deadcoins.com, có hơn 2.000 altcoin và token đã không thể tồn tại với tốc độ đào thải vô cùng chóng mặt của thị trường tiền điện tử.

Theo Cointelegraph