Top 100 ví chứa nhiều Ethereum nhất đang tăng tích lũy

 Với sự ổn định của giá Ethereum (ETH) trong vài tuần qua, các tay to – những holder sở hữu nhiều Ether, nhất đang tích cực gom thêm nhiều “hàng” hơn nữa. 

Theo báo cáo của Santiment, 100 ví sở hữu nhiều ETH nhất đã bắt đầu tích lũy thêm đồng tiền điện tử này, bất chấp điều kiện thị trường. Đây là dấu hiệu cho thấy nhóm holder này đang có cái nhìn tích cực cho tương lai của Ethereum và đồng coin này đang bị định giá thấp.

top eth holder
Nguồn: Santiment.

10 sàn giao dịch chiếm giữ 17% tổng cung ETH

Bên cạnh đó, dữ liệu của TokenAnalyst cho thấy 10 sàn giao dịch top đầu đang nắm giữ 16.8% tổng nguồn cung ETH, khoảng 18.5 triệu coin (tương đương 4.2 tỷ USD).

Các sàn giao dịch đó là Huobi, Binance, Bitfinex, Poloniex, Okex, Gemini, Kucoin, Bitstamp, Kraken, và Bittrex. Sàn Huobi dẫn đầu danh sách này với 4.75 triệu ETH trong số dư. Theo sau đó là Binance, Bitfinex, và Kraken, với số dư lần lượt là  2.78 triệu ETH, 2.58 triệu ETH, và 2.5 triệu ETH.

newplot

Chờ đợi Ethereum 2.0

Cộng đồng Ethereum đang chờ đợi sự xuất hiện của Ethereum 2.0 để giải quyết các vấn đề thiết yếu như tốc độ giao dịch, khả năng mở rộng, và bảo mật trên mạng lưới.

Mặc dù không chắc chắn liệu các bản cập nhật mới có ảnh hưởng tích cực đến giá của Ethereum hay không, song, giá trị của ETH đã tăng gần 50% sau khi testnet đi vào hoạt động vào năm ngoái.

Xét về mức giá hiện tại, ETH đã có màn trình diễn không tồi trong bối cảnh toàn thị trường cryptocurrency có xu hướng tăng trưởng tích cực gần gây. Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, ETH đang được giao dịch ở giá $230, tăng gần 2% trong 24 giờ gần nhất.

eth usd tradingview
Biểu đồ ETH/USD. Nguồn Tradingview 

Theo phân tích giá, ETH đã bật lên khá đẹp mắt từ mức hỗ trợ $220. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn không thể được xác nhận cho đến khi Ethereum phá vỡ trên $240.