Tranh cãi về cập nhật EIP-2025 của network Ethereum, giá ETH giảm 5%

tiendientu header Cải tiến mã là một điều rất quan trọng cho sự tồn tại của bất kỳ public Blockchain nào. Dù EIP-2025 là một cải tiến hỗ trợ cho sự phát triển của network Ethereum. Song, vẫn có nhiều ý kiến chống lại đề xuất này. Cũng chính vì điều đó, giá ETH đã giảm gần 6% so với 24h trước.


Bởi token hóa tài sản, tương lai cho các nền tảng như Ethereum rất sáng sủa. Do đó, thành công của họ phần lớn phụ thuộc vào sự khéo léo của các nhà phát triển. Trong trường hợp của Ethereum, có một sự đồng thuận rằng network phải nâng cấp để tăng tính cạnh tranh. Bất kể vị thế hiện tại của họ đang là một Blockchain lớn và thành công nhất trong thị trường tiền mã hóa. Trong khi đó, Tron và EOS đang khá thành công trong việc mở rộng network của mình.

Về marketing, Tron đang tiến lên phía trước. Mặc dù hoãn bữa ăn trưa với Warren Buffett, một huyền thoại ở Phố Wall. Song, Tron đang dần trở thành một lựa chọn thay thế Ethereum đáng mong đợi nhờ nỗ lực của nhà sáng lập Justin Sun.

Tranh cãi về cập nhật EIP-2025 của network Ethereum

Trong khi đó, đề xuất kết hợp EIP-2025 trong hard fork Ethereum Istanbul tiếp theo đã gây tranh cãi kịch liệt. Ý nghĩa của đề xuất EIP-2025 là tạo ra một quỹ nhà phát triển, bằng cách tạm thời tăng lạm phát ETH trong 18 tháng sau khi kích hoạt. Các nhà phát triển Ethereum nổi tiếng như Ameen Soleimani, CEO của Climbchain, đang chống lại triển khai này.

Ameen khẳng định:

“Việc kích hoạt EIP này sẽ thúc đẩy sự phát triển trong hệ sinh thái Ethereum. Nhưng vào cuối ngày, điều này sẽ làm loãng giá trị ETH, trông không còn giống như một loại tài sản lưu trữ giá trị nữa.”

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Ether giảm gần 6% và những con gấu đang kiểm soát thị trường. Từ biểu đồ, mức giá trần và cũng là mức kháng cự chính là 230 USD. Dù có khả năng người mua sẽ quay trở lại nhờ phát triển chain trong vài quý tới. Song, việc điều chỉnh xuống 190 USD hoặc thấp hơn là rất có thể. Theo biểu đồ, ngưỡng hỗ trợ ETH nằm ở khu vực 170 USD đến 190 USD.

tiendientu.org-tranh-cai-ve-cap-nhat-eip-2025-cua-network-ethereum
Nguồn: CoinGecko.

Vì sự sắp xếp nến, mỗi mức cao là cơ hội bán tháo cho các trader nhắm đến 190 USD. Lý tưởng nhất, stop limit phù hợp sẽ ở trên mức 230 USD.