Trở thành công dân Vanuatu với giá 43 Bitcoin

Chính phủ đảo quốc Thái Bình Dương Vanuatu vừa có một quyết định táo bạo đó là chấp nhận thanh toán chương trình nhập quốc tịch của quốc gia này bằng Bitcoin!

Quốc gia đầu tiên đưa Bitcoin vào chương trình nhập quốc tịch

Theo chương trình, người nước ngoài có thể mua được quốc tịch Vanuatu trị giá 200.000 USD gần xấp xỉ 43 Bitcoin, được quản lý bởi Chương trình Hỗ trợ Phát triển của Trung tâm Thông tin Vanuatu (VIC).

 

Theo Chủ tịch VIC Geoffrey Bond, việc chấp nhận Bitcoin trong khoản thanh toán là một phần trong nỗ lực của chính phủ Vanuatu nhằm đẩy mạnh việc áp dụng các công nghệ mới của thế giới tại quốc gia.

“Trong quá khứ, quốc gia chúng tôi đã có những nỗ lực trong việc thực hiện các khoản thanh toán công dân thông qua các chương trình đầu tư bằng Bitcoin, tuy nhiên vì một số hạn chế mà chưa được chấp nhận. Dẫu thế, chính phủ Vanuatu luôn mong muốn đất nước dẫn đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới và giờ đây chúng tôi đã chính thức nhận các khoản thanh toán bằng Bitcoin thông qua chương trình nhập quốc tịch.”

Việc thanh toán chương trình nhập quốc tịch bằng Bitcoin sẽ được hỗ trợ bởi sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Úc và bắt buộc phải tuân thủ các quy định tài chính của nước này.

Lợi thế khi trở thành công dân Vannuatu

Vanuatu là thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh, các công dân của khối được phép di chuyển tự do ở 113 quốc gia, bao gồm các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU), Nga và Anh mà không cần Visa. Đặc quyền này cũng sẽ được trao cho người nước ngoài đã có quốc tịch Vanuatu.

HolidayInn 2016

Theo cố vấn, đồng thời là chuyên gia về di dân Christian Nesheim của VIC, động thái chấp nhận Bitcoin của Vanuatu sẽ tạo cho quốc gia này một lợi thế cạnh tranh lớn trong thị trường quyền công dân toàn cầu.

“Nhiều nhà đầu tư Bitcoin mới muốn nhận khoản thu nhập của của chính mình mà không phải chịu thuế thu nhập lớn, điều này tạo ra một môi trường lý tưởng cho việc chuyển đổi tiền thuật toán sang tài sản hữu hình mà chỉ chịu thuế thấp. Vì vậy, nếu Vanuatu là quốc gia duy nhất cung cấp quốc tịch thông qua thanh toán Bitcoin, chắc chắn nó sẽ nhận được nhiều sự quan tâm.”

Ngoài chương trình công dân, Vanuatu còn khuyến khích đầu tư Bitcoin trong lĩnh vực bất động sản, cố gắng trở thành một trong những quốc gia sớm chấp nhận và ứng dụng công nghệ hiện đại.

Video đề xuất: Bitcoin, Litecoin, Ethereum – 80/coin!

Theo Cointelegraph