Trung Quốc “bỗng nhiên” quan tâm đến Ethereum

 Ethereum đang thu hút sự chú ý mới đáng kể ở Trung Quốc, khiến một số người tin rằng giá ETH có thể tăng mạnh trong tuần này.


Trung Quốc xếp #3 tìm kiếm Ethereum

Tài khoản Twitter @Journeyto100K_ phát hiện ra sự quan tâm đối với Ethereum gần đây bỗng nhiên tăng mạnh.

Theo dữ liệu Google Trends, tìm kiếm “Ethereum” đã tăng vọt ở Trung Quốc trong 2 ngày qua, khiến người dùng Twitter này tin rằng giá ETH sẽ sớm pump.

tiendientu.org-ethereum-1

Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu chúng ta không thấy được mức tăng ít nhất 50% cho ETH trong 5 ngày tới.”

Trong tuần này, giá Ether đã giảm mạnh từ mức cao gần đây ở $350 xuống thấp hơn ngưỡng $200. Tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, ETH đã phục hồi đôi chút, đang giao dịch quanh mức giá $216.

tiendientu.org-ethereum-2
Trung Quốc tăng lên đứng hạng 3 tìm kiếm Ethereum toàn cầu.

Là một thước đo cho sự thiếu niềm tin chung vào thị trường Altcoin, cặp tỷ giá ETH/USD đã giảm liên tục trong khi giá BTC dù có thiệt hại nhưng không đáng kể.

Ngay cả khi BTC đang tăng, ETH cũng không thể “theo đuôi” – đặt dấu chấm hết cho xu hướng “hễ Bitcoin tăng thì Altcoin sẽ tăng mạnh hơn” trong những năm trước.

“Phù thủy Buterin” có hóa phép được ETH?

Quan tâm đến Ethereum bỗng nhiên tăng vọt có liên quan đến phiên AMA (Ask me anything – Hỏi tôi bất kỳ điều gì) được đội ngũ phát triển tổ chức vào cuối tuần trước.

Trong buổi AMA, nhà sáng lập Vitalik Buterin tiếp tục lan truyền sự lạc quan của mình. Dù Ethereum 2.0 có vẻ kéo dài lâu-quá-đáng thì Buterin vẫn 1000% tự tin với dự án.

Tôi thực sự nghĩ rằng không có thách thức nghiên cứu nào của Ethereum chưa được giải quyết vào thời điểm này.”

Tuy nhiên, cộng đồng cryptocurrency lại không có niềm tin như vậy. Francis Pouliot – một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng – mỉa mai:

tiendientu.org-ethereum-3

Shitcoin ETH đã chạm mức thấp ba năm so với giá Bitcoin.

Nhà sáng lập đã có tất cả nhưng tự làm dự án của mình thất bại bằng cách đề xuất tích hợp nhục nhã (với Bitcoin Cash) để trì hoãn vấn đề mở rộng (chưa giải quyết được)…”

tiendientu.org-ethereum-5
Cặp ETH/BTC khá thấp ở thời điểm hiện tại.