Trước thất bại của SegWit2x, Bitcoin đạt giá cao kỷ lục 7.900 USD

Ngay sau khi nhận được tin kế hoạch Hard fork Bitcoin – SegWit2x sẽ không diễn ra, giá Bitcoin đột ngột tăng từ 7.300 USD lên 7.900 USD. Nhưng sau cú nhảy vọt này, giá Bitcoin giảm xuống và ổn định ở mức 7.200 USD.

889889

Theo báo cáo trước đó của CCN, các nhà phân tích và nhà nghiên cứu Bitcoin, trong đó có Will Woo đến từ Woobull.com, đã dự đoán giá Bitcoin sẽ trải qua một đợt biến động lớn. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư trước đây đã nhanh chóng rút tiền đầu tư từ các Altcoin và chuyển hết sang Bitcoin với mong muốn sau khi hard fork diễn ra thành công, họ sẽ nhận được một lượng coin SegWit2x hoặc B2X tương đương với số Bitcoin đang có trong tài khoản.

Chris Burniske, một đối tác tại Plaiceholder Venture Capital và là cựu nhà đầu tư cryptocurrency đầu tiên tại ARK Invest, chứng minh mâu thuẫn giữa các nhà đầu tư mong chờ sự phân tách B2X và những người nắm giữ Bitcoin bằng biểu đồ dưới đây.

BTC 7

Bitcoin vẫn bình ổn ở mức 7.200 USD mặc cho thị trường biến động

Trước việc các nhà đầu tư mong chờ B2X – những người từng có dự định lấy đi các token B2X được tạo ra bằng đợt hard fork SegWit2x ngày 16.11 này – nhanh chóng bán tháo các Bitcoin để đầu tư vào Altcoin, giá Bitcoin vẫn bình ổn ở mức trên dưới 7.200 USD.

Xu hướng này dường như báo hiệu sự lạc quan về tính tăng trưởng trong ngắn hạn và trung hạn của Bitcoin trong vài tuần sắp tới. Nhiều nhà phân tích cho rằng, việc hủy bỏ hay thực hiện hard fork SegWit2x đều dẫn đến một kết quả duy nhất là các nhà đầu tư Altcoin sẽ rút tiền đầu tư từ Bitcoin sang ngược trở lại Altcoin.

Hơn nữa, như Jimmy Song và Tone Vays từng lưu ý về SegWit2x, thị trường Bitcoin và các nhà đầu tư tin tưởng vào hiệu suất ngắn hạn và trung hạn của Bitcoin, hiện tại những điều không chắc chắn xung quanh hard fork SegWit2x đã được loại bỏ.

Bên cạnh đó, chúng ta phải hoàn toàn công nhận nhận việc ra mắt dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group vào cuối quý IV năm 2017 là một trong những yếu tố tác động đến các nhà đầu tư. Động thái từ quỹ phòng hộ, các nhà đầu tư tổ chức, và các nhà kinh doanh cao cấp sẽ dẫn đến sự gia tăng tính thanh khoản cho Bitcoin và toàn bộ thị trường cryptocurrency, đó là một chỉ số tăng trưởng trong ngắn hạn đáng xem xét.

Sống sót sau SegWit2x, tương lai của đồng tiền mã hóa này sẽ đi về đâu?

Thị trường Bitcoin vẫn tồn tại trước hard fork SegWit2x, giá Bitcoin vẫn bình ổn ở mức 7.200 USD kể cả khi các nhà đầu tư nhanh chóng bán tháo đồng tiền mã hóa này. Trên thực tế, Bitcoin vẫn giữ được vị trí tối ưu nhất để tiếp tục tăng trưởng trong vài tuần sắp tới.

Như vị chủ tịch danh dự của CME Group, ông Leo Melamed đã từng nói, Bitcoin không chỉ đơn thuần là một đồng tiền số hóa mà chúng còn đại diện cho một loại tài sản mới. Các quỹ đầu cơ, các nhà đầu tư tổ chức, các nhà đầu tư cao cấp và các công ty đầu tư quy mô lớn đang bắt đầu thấy rõ xu hướng đã thay đổi, chuyển từ các tài sản an toàn truyền thống sang Bitcoin.

Video đề xuất: Bitcoin là hàng hoá hay phương tiện thanh toán?

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cryptocoinnews