Trường mẫu giáo tại New York chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Private Preschoolers in New York Will Accept Bitcoins for Tuition Payment

Nhu cầu từ phụ huynh học sinh

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Chủ tịch Marco Ciocca của trường Montessori đã giải thích rằng nhiều phụ huynh học sinh đã đề cập với trường về cách thức thanh toán học phí bằng Bitcoin. Họ hay hỏi ông những câu hỏi đại loại như là “Trường có chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin không? Tôi đang sở hữu Bitcoin. Chúng tôi có thể thanh toán học phí cho các con bằng Bitcoin được chứ…”

Marco đã nghiên cứu về Bitcoin được vài năm và ông hiểu rõ những ưu điểm mà đồng tiền này mang lại như là phí giao dịch thấp, giao dịch dễ dàng và nhanh chóng. Vì thế, ông cùng với những nhà quản lí khác của trường đã quyết định đưa Bitcoin trở thành một lựa chọn thanh toán mới tại trường.

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Trường mẫu giáo Montessori không trữ Bitcoin nên họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá của loại tiền này. Hơn nữa, sàn giao dịch chỉ tính họ 1% phí, một con số rất nhỏ so với 2%, 3% hay 4% của các công ty tín dụng. Vì thế, trường mầm non tại New York sẽ không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Ngoài Bitcoin, trường còn cho phép phụ huynh thanh toán bằng tiền mặt, séc, thanh toán điện tử.

Không phải chiêu trò quảng cáo

Gần đây, nhiều công ty đã lợi dụng việc “thêm phương thức thanh toán bằng Bitcoin” để gây sự chú ý từ dư luận, nhưng với Montessori thì đây không phải là chiêu trò quảng cáo. Đến nay, đã có rất nhiều phụ huynh thanh toán học phí cho trường bằng Bitcoin. Họ là những người làm việc trong lĩnh vực blockchain và có tư duy mở với phương thức thanh toán mới mẻ này.

Xem thêm:

Video đề xuất:

 

Theo Cointelegraph