Truyền thông “ném đá” Bitcoin khi thị trường tương lai CME mở cửa

Bitcoin đang khiến truyền thông khoái chí khi hợp đồng tương lai Bitcoin đáo hạn vào tháng Một đã giảm từ 20.650 USD xuống 18.800, trong khi giá Bitcoin giảm gần 4%.

Trong sáng nay, ngay sau khi hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch tuỳ chọn CME, giá Bitcoin đã giảm khoảng 4%, xuống còn 19.000 USD. Thực tế là con số 4% trong một thời gian ngắn là điều hoàn toàn bình thường trong thế giới cryptocurrency nhưng có vẻ như truyền thông đang khá “hả hê” và ra sức “dìm” Bitcoin vì đợt giảm giá này. 

Khá trùng hợp là hầu như không có bài viết nào của giới truyền thông chính thống về giá Bitcoin mà không kèm theo những thuật ngữ tiêu cực về thị trường như “lao dốc” hay “bong bóng”. 

Tương tự, khi BBC đưa tin về việc CME mở cửa thị trường tương lai rằng sự chấp nhận của sàn giao dịch khổng lồ này sẽ đưa Bitcoin đến gần hơn với sự chấp nhận của thị trường, họ cảm thấy cần phải giữ vững “lập trường” của mình bằng cách “thòng” thêm một trích dẫn từ Chủ tịch UBS, Axel Weber, rằng “Bitcoin không phải là tiền”.

Đối lập với CBOE

Phản ứng của thị trường đối với CME khá tương phản với mức tăng 19% vào tuần trước khi thị trường kỳ hạn CBOE mở cửa. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là Bitcoin đã giảm hàng ngàn USD trong những ngày trước khi CBOE mở cửa thị trường tương lai, những nhà đầu tư nắm được xu thế này có lẽ đã thu về những khoản lợi nhuận lớn. Hợp đồng CME được đưa ra khi Bitcoin chạm mức 20.000 USD ngày hôm qua, do đó một sự sụt giảm nhỏ từ những mức cao mới này vẫn chưa thể nói lên điều gì.

Có nhiều giả thuyết về những kịch bản có thể xảy đến với Bitcoin sau động thái từ CME. Một trong những khả năng cao nhất chính là các nhà đầu tư đang “short” các hợp đồng để thu lợi ngắn hạn, nhưng bạn hãy nhớ một nguyên tắc quan trọng là “the trend is your friend” (xu hướng là bạn). Ngay cả những người căm thù Bitcoin và giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, Jamie Dimon, cũng thừa nhận rằng đồng tiền này có thể đạt 100.000 USD trước khi nó “sụp đổ”.

Video đề xuất: CoinDaily 18.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Theo Cointelegraph