Tyler Winklevoss: “Có giỏi thì vào bán khống thật đi, đừng chỉ nói!”

Cùng với Warren Buffett, Bill Gates đứng trong hàng ngũ những người nổi tiếng chỉ trích Bitcoin nhiều nhất. Gần đây, Gates cho biết sẽ bán khống Bitcoin nếu có cách dễ thực hiện. Tuy nhiên, phát ngôn này vướng phải khá nhiều chỉ trích từ cộng đồng, đặc biệt là từ anh em nhà Winklevoss.

Nhắc lại chuyện Bill Gates

Bill Gates, người giàu thứ hai thế giới với tổng giá trị tài sản lên đến gần 90 tỷ USD, mới đây trả lời phỏng vấn với CNBC rằng ông “sẽ bán khống Bitcoin nếu có thể” bởi vì nó là thứ vô giá trị.

Cụ thể:

“Là một loại tài sản, Bitcoin không tạo nên giá trị gì, nên đừng mong đợi giá sẽ tăng trở lại. Đây chỉ đơn thuần là “lý thuyết kẻ ngốc hơn” trong đầu tư mà thôi.

Tôi nghĩ tôi sẽ bán khống Bitcoin nếu có cách dễ dàng làm điều này.”

Đây cũng không phải lần đầu tiên Bill Gates chỉ trích cryptocurrency. Thật ra, trong một lần phỏng vấn khác cách đây không lâu, ông lập luận Bitcoin phải chịu trách nhiệm trực tiếp cho những cái chết gây nên bởi nạn nghiện ngập, bởi BTC là công cụ được nhiều người sử dụng để mua ma tuý trên chợ đen..

Nhà sáng lập Microsoft tuy có thừa nhận tiềm năng của công nghệ Blockchain, nhưng cho rằngcryptocurrency là thứ vô giá trị.

Tyler Winklevoss: “Có giỏi thì vào bán khống thật đi, đừng chỉ nói!”

Tyler Winklevoss, tỷ phú Bitcoin đồng thời cũng là người lập nên sàn giao dịch Gemini, đã nhanh chóng gửi tweet thách thức Bill Gates bán khống Bitcoin thật đi. Theo Winklevoss, Bill Gates nên cho mọi người thấy mình không phải là kẻ chỉ biết dùng tiền mà cần phải chứng tỏ những gì mình khoe khoang là đúng.

Cụ thể:

20180510 115802

“Bill Gates thân mến, có một cách rất dễ để bán khống Bitcoin. Ông có thể bán khống XBT bằng các hợp đồng tương lai Bitcoin (tính theo USD) trên sàn CBOE. Hãy chứng minh với mọi người rằng mình không phải là kẻ thích nói gì thì nói.”

Đây cũng không phải lần đầu tiên anh em nhà Winklevoss đáp trả những lời chỉ trích Bitcoin. Trước Bill Gates, Tyler Winklevoss cũng đã từng thách cả CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon bán khống BTC sau khi ông này gọi ‘Bitcoin là một trò lừa bịp’. Sau đó, Dimon thừa nhận mình khá hối tiếc vì đã đưa ra tuyên bố trên, nhưng vẫn không chịu thay đổi lập trường tiêu cực chống lại cryptocurrency.

Tiendientu.org Tyler Winklevoss Có giỏi thì vào bán khống thật đi, đừng chỉ nói 1

Anh em nhà Winklevoss từng có các bình luận gay gắt, đối đầu với những ai không tin vào Bitcoin. Khi trả lời câu hỏi của CNBC tại một hội nghị, cặp tỷ phú song sinh này sự bi quan của các nhân vật Phố Wall dành cho cryptocurrency là “thất bại của trí tưởng tượng” và rằng họ đã quá già để nắm bắt những cái mới.

Vẫn chưa rõ liệu Bill Gates có thật sẽ bán khống Bitcoin hay không. Bởi đến giờ người đàn ông giàu thứ 2 thế giới vẫn “im hơi lặng tiếng” kể từ sau khi đưa ra tuyên bố gây tranh cãi trên, bất kể lời thách thức từ Tyler Winklevoss.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Warren Buffet: “Bitcoin là canh bạc, không phải khoản đầu tư” – CoinNews

Mya – Theo CCN