Úc ban hành luật định cho những nhà đầu tư Bitcoin mới

Bitcoin lại trở thành đề tài “hot” trên khắp các mặt báo vì tiếp tục đạt được mức cao nhất từ trước đến nay. Điều này khiến các nhà bán lẻ và nhà đầu tư chính trên khắp thế giới gần như phát cuồng.

Giá Bitcoin vừa đạt được cú hích tuyệt lên đến 5.920 USD vào thứ Sáu, đại diện mức tăng trưởng 490% đáng kể cho cryptocurrency kể từ thời điểm chuyển giao năm. Yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển trong cryptocurrency năm nay chính việc hợp pháp hoá Bitcoin của Nhật Bản, xem chúng như một phương pháp thanh toán trong nước. Đây được xem là sự chấp nhận đáng chú ý của tiền tệ số hóa phân cấp từ nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới. Gần đây hơn, Nhật Bản cũng đã cấp giấy phép hoạt động cho 11 sàn giao dịch Bitcoin trong nước.

Tương tự, chính quyền Úc cũng đã đưa ra một đạo luật hỗ trợ hoạt động Bitcoin như là một phần trong chương trình nghị sự của FinTech. Chưa đầy một tháng trước đây, chính phủ Úc đã đưa ra một dự luật để loại bỏ đánh thuế đúp đối với các giao dịch liên quan tới các cryptocurrency như Bitcoin. Các nhà chức trách kịch liệt tuyên bố họ đã “cam kết” xóa bỏ đánh thuế hai lần vào năm 2016, trong đó những người dùng Bitcoin phải nộp Thuế Thu nhập Hàng hóa và Dịch vụ (GST) trên sản phẩm trước khi bị đánh thuế lại vào thuế GST tính trên tiền tệ số hóa được sử dụng trong quá trình giao dịch.

Vào tháng 8, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Australia lần đầu tiên công bố quy định cho các sàn giao dịch tiền tệ số hóa của nước này. Theo Adrian Przelzny, giám đốc điều hành sàn giao dịch Bitcoin Independent Reserve trụ sở tại Sydney, cho biết công việc điều chỉnh là “hợp pháp hoá” Bitcoin cho các nhà đầu tư mới.

australia

Phát biểu với Sydney Morning Herald, giám đốc điều hành Bitcoin đã nói:

“Số lượng công việc điều hành ở Úc đã khiến mọi người cảm thấy tự tin hơn với Bitcoin vì vậy chúng tôi đang tìm kiếm ​​các nhà đầu tư mới. Đây cũng là một xu hướng của toàn cầu.”

Không giống như đường lối cứng rắn của Trung Quốc và Hàn Quốc, nơi mà các hoạt động ICO bị cấm hoàn toàn, nhà quản lý chứng khoán Úc công nhận tiềm năng của hình thức gây quỹ mới và đưa ra hướng dẫn cho các tổ chức ICO và các công ty startup vào tháng Chín qua.

Przelzny bổ sung thêm:

“Những quy định này sẽ giúp các nhà đầu tư tự tin hơn. Chính phủ cũng đang dần dần hợp pháp hóa Bitcoin đồng thời cung cấp cả việc hỗ trợ giá.”

Sàn giao dịch tại Sydney này hiện chào đón thêm “từ 100 đến 200 user mới mỗi ngày”, với một tài khoản mở điển hình từ 20.000 AUD đến 50.000 AUD. Nói chung, trung bình mỗi ngày Bitcoin Independent Reserve tiến hành khoảng 4 triệu USD giao dịch.

Cộng đồng Bitcoin cũng đã kêu gọi các đảng thuyết phục ngân hàng trung ương nhìn nhận chúng là một loại tiền tệ hợp pháp ở Úc. Hai thượng nghị sĩ Úc từ các đảng phái chính trị khác nhau đã cùng phát biểu tại cuộc họp quốc hội Canberra, kêu gọi Ngân hàng dự trữ quốc gia Úc sớm chấp nhận Bitcoin và đưa nó trở thành đồng tiền chính thức.

ustralia
Nếu không có Bitcoin, trong tương lai Australia sẽ có nguy cơ thua thiệt về việc cạnh tranh trong ngành dịch vụ tài chính trị trị giá 145 tỷ USD/năm.

Video đề xuất: Bitcoin liên tục phá vỡ kỉ lục

Xem thêm:

Theo Cryptocoinnews