Utrust là gì? Token UTK hỗ trợ thanh toán tiện lợi như thế nào?

Thị trường thanh toán tiền điện tử đang có sự tăng trưởng hết sức đáng chú ý, với nhiều cái tên như Cash App từ Square, CoinGate hay BitPay. Hôm nay, hãy cùng Green Pay Tech đến với UTrust và hệ sinh thái xoay quanh token UTK để xem giải pháp thanh toán tiền điện tử này có những gì ấn tượng nhé!!!

Utrust là gì?

Utrust là nền tảng thanh toán tiền điện tử với hơn hàng trăm cửa hàng và hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Người dùng có thể sử dụng Utrust để thanh toán cho các mặt hàng đa dạng từ TV cho đến một ly cà phê mỗi sáng.

Giải pháp mà Utrust cung cấp sẽ giúp giảm thiểu chi phí đến mức tối thiểu, đồng thời đảm bảo xử lý các rủi ro có thể diễn ra trong quá trình giao dịch mua sắm.

Hệ thống của Utrust vận hành như thế nào?

Khi người mua lựa chọn loại tiền điện tử thanh toán, hệ thống sẽ gửi thông báo bao gồm số tiền quy đổi và mức phí cho giao dịch này.

Tiếp đến Utrust sẽ chuyển đổi tiền điện tử sang USD để đảm bảo người bán cũng có thể nhận đầy giá trị hoá đơn mà không bị ảnh hưởng bởi thị trường tiền điện tử.

Utrust phòng ngừa biến động tỷ giá crypto bằng cách nào?

Khi người mua sử dụng phương thức thanh toán của Utrust, họ có thể thoải mái lựa chọn giữa Utrust Token (UTK) hoặc nhiều loại tiền điện tử khác như BTC, ETH hay DASH. Lượng tiền điện tử này sẽ được xử lý nhờ vào hai phần chính của hệ thống Utrust:

 • Cầu nối với các sàn giao dịch: Utrust sẽ nhanh chóng chuyển đổi lượng token nhận từ người mua sang USD nhằm tối thiểu hoá chi phí cho quá trình thanh toán.
 • Quỹ dự trữ: Để nhanh chóng phản ứng khi có những biến động diễn ra, hệ thống Utrust luôn luôn dự trữ một lượng tiền dưới dạng USD.

Với thiết kế đặc biệt như trên, Utrust vừa đảm bảo  nhận về đầy đủ giá trị của hoá đơn mặc cho biến động tỷ giá, vừa giảm tối đa chi phí cho người tiêu dùng khi thanh toán bằng crypto.

Utrust bảo vệ người bán và người mua như thế nào?

Dựa trên những dữ liệu giao dịch trong quá khứ, Utrust sẽ đánh giá điểm tín nhiệm của người bán, từ đó quy định thời gian của giai đoạn tạm giữ giao dịch. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 0 đến 21 ngày tuỳ thuộc vào độ uy tín của người bán.

Trong trường hợp người mua có những khiếu nại:

 • Hệ thống sẽ tự động kết nối 2 bên để giải quyết tranh chấp. Nếu như mâu thuẫn được giải quyết ổn thỏa, lượng tiền ban đầu vẫn sẽ được bàn giao cho bên bán.
 • Nếu tranh chấp tiếp tục phát sinh, hệ thống Utrust Mediator, dựa trên những dữ liệu các bên cung cấp, sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Việc xử lý tranh chấp như trên có thể nói là không lạ lẫm đối với nhiều nền tảng thương mại trực tuyến. Tuy nhiên, với giải pháp tiền điện tử tiện lợi cùng mức phí ấn tượng chỉ 1% của mình, Utrust được kỳ vọng sẽ đủ khả năng thay đổi thói quen mua sắm của hàng trăm triệu người dùng trên toàn cầu.

Utrust và PayPal

Với định vị là PayPal của ngành tiền điện tử, Utrust không ngần ngại đưa ra lời thách thức trực tiếp với các ông lớn ngành thanh toán thế giới. Vậy, điều gì đã khiến Utrust tự tin như vậy, hãy xem qua bảng so sánh dưới đây giữa Utrust và PayPal nhé:

Screen Shot 2020 10 14 at 00.52.59

Token Utrust (UTK)

Token Utrust (UTK) là token nội bộ của mạng lưới Utrust. Trước tiên, hãy cùng xem qua những thông tin cơ bản về đồng token này nhé!

 • Mã token: UTK
 • Nền tảng: Ethereum (ERC-20)
 • Vốn hoá thị trường: ~ 56 triệu USD
 • Tổng cung: 500.000.000 UTK
 • Tổng cung lưu hành: 450.000.000 ỤTK

UTK dùng để làm gì?

. Thanh toán: Người dùng có thể chọn UTK làm phương thức thanh toán khi mua hàng hóa và dịch vụ trên nền tảng Utrust.

. Tạo cơ chế giảm phát: Utrust sẽ dành ra một phần doanh thu từ phí giao dịch để mua lại UTK và đốt chúng.

. Hoàn tiền: Tất cả các khoản hoàn tiền sẽ được chi trả bằng UTK.

. Thưởng giới thiệu: Người dùng sẽ nhận được phần thưởng UTK khi giới thiệu người dùng mới đến với nền tảng Utrust.

Có thể mua UTK bằng cách nào?

Hiện tại, token Utrust đang có mặt trên một số sàn giao dịch tập trung lớn như Binance, Kucoin, OKEx hay Bitfinex.

Ngoài ra, người dùng còn có thể mua UTK trên sàn phi tập trung Uniswap.

Phân bổ token

Utrust đã tiến hành ICO vào năm 2017, dưới đây là phân bổ token của dự án này. Cụ thể:

 • 70% phân bổ cho ICO
 • 10% giữ lại bởi Utrust
 • 10% cho vòng private
 • 5% cho vòng pre-private
 • 5% dành cho Marketing và Bounty

maxres default trust

Đội ngũ

Utrust được thành lập vào năm 2017, dưới sự điều hành của CEO….Tuy nhiên, kể từ cuối năm 2019, nền tảng này đã có một bước thay đổi toàn diện, từ ban lãnh đạo cho đến nhận diện thương hiệu mới. CEO hiện tại của Utrust là Nanja Kon, người từng có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn lớn như Vodafone, Paypal,..

Đối tác

Đối tác của Utrust gồm những cái tên lớn như câu lạc bộ bóng đá Benfica FC – câu lạc bộ giàu truyền thống của Bồ Đào Nha. Còn có thể kể đến một cái tên khác như Travala.com, đơn vị cung cấp dịch vụ đi du lịch bằng tiền điện tử và có mối quan hệ mật thiết với sàn giao dịch Binance. Những cái tên khác gồm Perfume.com, Phone House hay Luis Onofre.

Những cột mốc đáng chú ý của Utrust

 • Tháng 07/2020: Hỗ trợ 35 đơn vị tiền tệ trên toàn thế giới
 • Tháng 05/2020: Tích hợp với nền tảng Magneto.
 • Tháng 11/2020: Công bố ví Utrust Wallet.
 • Lọt top 500 startup của thành phố San Francisco.