Validator Ethereum 2.0 có thể staking với lợi nhuận 10%/năm

 Validator hay những người xác nhận giao dịch trên mạng lưới Ethereum 2.0 có thể kiếm được từ 4,6% đến 10,3% hàng năm như là phần thưởng của việc staking.


Cần 32 ETH để trở thành Validator

Collin Myers, người đứng đầu chiến lược sản phẩm toàn cầu tại công ty blockchain ConsenSys, cho biết để trở thành Validator trên mạng lưới Ethereum 2.0, mọi người cần duy trì số coin tối thiểu là 32 Ether (ETH). Số tiền này trị giá khoảng 5.760 USD vào thời điểm tiendientu.org đưa tin.

Giá Ethereum hiện tại:

tiendientu.org-ethereum-20-3

Myers tiết lộ tin tức này tại sự kiện blockchain gần đây là Devcon 5 vào ngày 25/10.

Ethereum 2.0 là bản nâng cấp lớn trên blockchain Ethereum, với mục đích chuyển từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (POW) hiện tại sang Proof-of-Stake (POS).

Dễ hiểu hơn, chuyển từ việc thợ đào xác thực block sang validator xác nhận mạng lưới.

Theo thông tin từ các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum, giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển đổi Ethereum lên Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 3/1/2020.

Máy tính Ethereum 2.0

Bên cạnh đó, Myers cũng tiết lộ một công cụ cho phép các trình xác nhận tính toán lợi nhuận gộp và lãi ròng hàng năm khi staking validator.

Công cụ này được đặt tên là Máy tính ETH 2.0, ứng dụng web mới sẽ ra mắt cùng với Ethereum 2.0. Mô hình của máy tính đang được đội ngũ phát triển thảo luận trong group Telegram.

tiendientu.org-ethereum-20-1
Máy tính ETH 2.0 sẽ ra mắt cùng Ethereum 2.0.

Hôm qua, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã bày tỏ lập trường của mình đối với tiến trình tính toán lượng tử của Google. Cộng đồng xôn xao rằng máy tính lượng tử này có thể ảnh hưởng đến Bitcoin (BTC) và các đồng cryptocurrency khác.

Tuy nhiên, trong tweet ngày 24/10, Buterin đã phủ nhận khả năng của đột phá mới:

tiendientu.org-ethereum-20-2

“Bằng chứng là một hiện tượng và khả năng trích xuất sức mạnh từ nó vẫn tồn tại, nhưng còn lâu mới được sử dụng theo hướng hữu ích.”