Vitalik Buterin thành lập tổ chức mới gây ra sự hiểu lầm

Theo thông tin mới gần đây, Ngân hàng Phát triển Nhà nước Nga Vnesheconombank (VEB) hiện đang hợp tác với người sáng lập ra Ethereum – Vitalik Buterin.

buterin111 1
Vitalik Buterin – Nhà sáng lập Ethereum

Trước tiên, hiện có thông tin ngân hàng quốc doanh sẽ trực tiếp hợp tác với Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận mà Buterin hiện đang làm việc, VEB đã xác nhận thông tin đó là sai.

Vào ngày 30.8, Buterin tuyên bố đã hợp tác với VEB, hai bên đã đạt được một thỏa thuận về quan hệ đối tác mới là thành lập Ethereum Russian. Điều này đã gây ra một sự hiểu nhầm.

Tổ chức mới này được thành lập bởi Buterin và Vladislav Martynov, CEO của Yota Devices, một công ty thiết bị kết nối và kết nối di động của Nga.

566
Vladislav Martynov – CEO của Yota Devices

Maryynov nói với CoinDesk:

Chúng tôi chỉ ký kết chứ không phải là đối tác, đây là một loại hợp đồng hợp tác. Ethereum Russia là công ty được thành lập bởi Vitalik và tôi, chúng tôi đã cam kết sẽ hỗ trợ cho ngân hàng”.

Theo Martynov, Ethereum Russia sẽ cung cấp các chương trình review về giáo dục, sự kiện và kiến trúc cho VEB, đồng thời hỗ trợ cho việc phát triển trung tâm nghiên cứu Blockchain mới tại Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia (MISIS). Trung tâm mới đang được ngân hàng tài trợ và hướng đến việc cung cấp các giải pháp cho các dịch vụ của chính phủ.

Martynov đã làm rõ sự khác biệt giữa Ethereum Russia và Ethereum Foundation. Trong khi Foundation phải là một công ty “tinh khiết” và không có xung đột lợi ích, thì các tổ chức khác mới có thể hợp tác với chính phủ và các cơ quan doanh nghiệp.

Video đề xuất: Ethereum là gì

Xem thêm:

(Nguồn: Coindesk)