Vitalik Buterin vinh dự nhận bằng tiến sĩ danh dự từ Đại học Basel

 Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vừa vinh dự được Trường Đại học Basel (Thuỵ Sĩ) trao tặng bằng Tiến sĩ Kinh tế danh dự. Một chàng trai 19 tuổi đã bắt đầu công bố hợp đồng thông minh Ethereum, 24 tuổi nhận bằng tiến sĩ kinh tế danh dự ngay cả khi chưa từng có bằng đại học, chưa qua đào tạo chính quy phải nói là đáng nể.


24 tuổi được trao bằng tiến sĩ kinh tế danh dự

Mới đây, Vitalik Buterin đã được vinh danh bởi Khoa Đào tạo Kinh doanh và Kinh tế thuộc Đại học Basel vì những cống hiến cho quá trình phát triển công nghệ Blockchain.

Hơn nữa, buổi lễ trao bằng tiến sĩ còn được tổ chức vào lễ kỉ niệm 558 năm ngày thành lập trường.

Giáo sư Aleksander Berentsen, Trưởng khoa Đào tạo Kinh doanh, chia sẻ:

“Những đóng góp Vitalik đem lại cho công nghệ Blockchain thật sự mang tính thay đổi cục diện. Chàng trai trẻ này đã mở ra một con đường để khoa học và ngành công nghiệp có thể tiếp bước và làm việc cùng nhau.”

tiendientu org vitalik buterin nhan bang tien si danh du tu dai hoc basel1 1
Vitalik Buterin vinh dự nhận bằng tiến sĩ danh dự từ Đại học Basel.

Bên cạnh đó, Khoa Đào tạo Kinh doanh và Kinh tế còn tự hào khi nói họ đang tôn vinh một con người có đầu óc suy nghĩ và sáng tạo thiên tài, đóng vai trò quan trọng trong việc định hình cuộc cách mạng số hóa.

Không chỉ riêng về Blockchain

Thành tựu của Buterin không phải toàn bộ đều nằm trong khuôn khổ Blockchain, anh chàng còn có những nghiên cứu riêng về lý thuyết trò chơi, động lực khuyến khích và quản trị kinh tế (bài giảng thậm chí còn được đem ra thảo luận trong nội bộ khoa cũng như ở Trung tâm Sáng tạo Tài chính của Đại học Basel),…

Nhà sáng lập Ethereum đã chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được bằng tiến sĩ danh dự:

“Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được trao tặng bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Basel, trường đại học lâu đời nhất Thuỵ Sĩ. Thuỵ Sĩ từ lâu đã nổi tiếng về những nghiên cứu Blockchain tiến bộ của mình.”

Khi mới chỉ 19 tuổi, Vitalik Buterin đã công bố nghiên cứu mang tên “Ethereum: Hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phân quyền”. Đây là nghiên cứu mà theo đại học Basel đã trở thành bước đột phá trong lĩnh vực phân quyền hoá ứng dụng phần mềm.