Vitalik: Nguồn cung Ethereum thấp hơn dự thảo 5 năm trước 40 triệu coin

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum đã chia sẻ rằng số lượng Ether được khai thác đến ngày hôm nay đang ít hơn dự kiến vào 5 năm trước khoảng 40 triệu Ether. 

Các vấn đề về lạm phátgiảm phát luôn là đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử. Bởi lẽ, nhiều người tin rằng bản chất giảm phát chính là ưu điểm vượt trội của cryptocurrency so với tiền pháp định (fiat). Riêng Ether, một đồng coin không có nguồn cung giới hạn, vấn đề lạm phát là một nhược điểm lớn để các đối thủ đem ra tấn công.

Song, trong một tweet mới đây, Buterin cho biết nguồn cung ETH hiện nay ít hơn dự tính ban đầu trong whitepaper khoảng 40 triệu coin. Nhà đồng sáng lập Ethereum tin rằng điều này giúp Ether bác bỏ được những lời chỉ trích liên quan đến vấn đề lạm phát.

vitalik-buterin

Cụ thể, theo trích dẫn của Vitalik Buterin, nguồn cung Ether từng được dự tính sẽ đạt khoảng 150.8 triệu coin trong hôm nay, tuy nhiên, con số thực tế hiện tại là 111.3 triệu coin.

Đây là một quan sát thú vị của riêng Buterin, nhưng hơn hết, thông tin này giúp cộng đồng nhận thức được những thay đổi và phát triển của dự án qua nhiều năm.