Vitalik: ‘Tự tin hơn về việc hợp nhất’ sau khi ETH nâng cấp thành công bản cập nhật London

Bản nâng cấp London đã thành công và giờ đây, những người đang chờ đợi sự hợp nhất với Eth 2.0
Bản nâng cấp London đã thành công và giờ đây, những người đang chờ đợi sự hợp nhất với Eth 2.0

thậm chí còn mong đợi nhiều hơn

 

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã ca ngợi sự thành công của HardFork London và nói thêm rằng nó đã mang lại cho anh ta niềm tin hơn về sự hợp nhất Eth 2.0 sắp tới.

Phát biểu với Bloomberg News từ Singapore, Buterin nói rằng EIP-1559 “chắc chắn là phần quan trọng nhất của bản cập nhật London.” Bản nâng cấp, được phát hành vào khoảng 15 giờ trước, đã điều chỉnh cơ chế tạo phí, dẫn đến một phần phí bị đốt.

Tại thời điểm viết bài, hơn 3.500 ETH trị giá khoảng 9,8 triệu đô la đã bị đốt cháy kể từ khi bản nâng cấp được tung ra .

Buterin tuyên bố rằng việc triển khai thành công bản nâng cấp London là “bằng chứng cho thấy hệ sinh thái Ethereum có thể tạo ra những thay đổi đáng kể”. Anh ấy nói thêm rằng bản nâng cấp:

“Chắc chắn khiến tôi tự tin hơn về việc hợp nhất,”

Theo tài liệu chính thức, mạng chính Ethereum hiện tại sẽ “hợp nhất” với Chuỗi Beacon với proof-of-stake đánh dấu sự kết thúc của proof-of-work cho Ethereum. Điều này được lên kế hoạch trước khi triển khai Shard Chains và khó có thể xảy ra trong năm nay, mặc dù các nhà nghiên cứu Eth 2.0 đang tìm cách để đẩy nhanh thời gian biểu.

Sau khi hợp nhất, Mainnet mới sẽ có khả năng chạy các hợp đồng thông minh trên PoS, loại bỏ các hoạt động khai thác ngốn điện và có khả năng giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng xuống 99%.

Ngoài việc đốt phí, bản nâng cấp ở London cũng mở ra kích thước khối thay đổi, có nghĩa là người dùng ít có khả năng phải chờ đợi lâu để các giao dịch được xử lý trong các khối cố định khi chịu tải nặng. Giờ đây, các khối có thể mở rộng hoặc hợp đồng động để phù hợp với số lượng giao dịch đến. Buterin nói rằng điều này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng:

“Giờ đây, việc gửi một giao dịch sẽ được đưa vào khối tiếp theo trở nên dễ dàng hơn nhiều và điều đó rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng”

Những diễn biến tích cực đã tác động tốt đến tâm lý thị trường Ethereum, với việc Forbes đã chạy một bài báo về việc nâng cấp tuyên bố rằng ETH thậm chí có thể đánh bại cả BTC.

Vào thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch tăng 3% trong 24 giờ qua ở mức dưới 2.800 đô la một chút theo CoinGecko . ETH đã tăng ấn tượng 37% trong hai tuần qua và tăng 280% cho đến nay trong năm nay.