Với sự chấp nhận ngày càng rộng rãi, Bitcoin gần như “bất khả chiến bại”  

Sự gia tăng về giá trị gần đây của Bitcoin đang gây ra nhiều phản ứng khác nhau từ các khu vực trong ngành. Trong khi các chủ sở hữu Cryptocurrency đang vui mừng với mức lợi nhuận phi thường của khoản đầu tư, thì một sốnhà đầu tư khác “miễn cưỡng” chấp nhận Bitcoin vì sự biến động cao và lợi nhuận mang lại.

Khi Bitcoin ngày càng được chấp nhận sử dụng cũng như mức giá tăng vượt trội, thì chắc hẳn sẽ gây được nhiều sự chú ý hơn nữa đến cryptocurrency, cả bởi các tín đồ cũng như các nhà quản lý. Dĩ nhiên, hai bên thường có cách nhìn nhận khác nhau về vấn đề này.

Cứ chờ xem Bitcoin sẽ làm gì tiếp theo

Varun Satyam – đồng sáng lập và CBO của almora.io cho rằng chúng ta cần chú ý nhiều hơn đến “cách thức thông qua” để được áp dụng ở các nước đang phát triển. Satyam cho rằng Bitcoin đã vượt qua ranh giới không thể ngăn cản và điều duy nhất còn lại là xem đồng tiền này phát triển như thế nào.

Satyam nói với Cointelegraph:

“Thật thú vị khi thấy Bitcoin và Cryptocurrency được sử dụng phổ biến ở các nước đang phát triển sẽ như thế nào. Một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn đang đến. Blockchain chính là giải pháp an toàn hơn, tư nhân hóa các hệ thống phân tán, hầu như “viết” lại internet theo cách tốt nhất. Bitcoin hiện nay đã khá mạnh đến mức không thể ngăn cản được và các quốc gia lại đang phản ứng thái quá với nó khiến thái độ sẽ không hoàn toàn kiên định, mà thay đổi liên tục tùy theo tình hình.”

Tiếp tục thúc đẩy sự chấp nhận

Vào ngày 7.12.2017, ORCA Alliance kết hợp với EU40 – mạng lưới các thành viên MEP trẻ đã tổ chức một buổi hội nghị có tiêu đề “Làm thế nào để châu Âu phản ứng với sự bùng nổ mới của cryptocurrency?” Sự kiện này bao gồm các nhà lãnh đạo từ ngành công nghiệp cryptocurrency như Sarah Compani – Bitfinex; Craig Sellars – đồng sáng lập & CTO Tether – Jorn Erbguth; chuyên gia pháp lý – Natan Avidan; nhà sáng lập – ORCA Alliance, Jeremy Gardner – nhà sáng lập Augur và các nghị sĩ khác nhau.

giaingoblockchainturthoidaicuablockchain
Khoa học công nghệ mới chỉ động vào phần nổi của tảng băng chìm Bitcoin. Vì thế, càng có nhiều người muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn về nó

Natan Avidan nói vềtính cần thiết của những sự kiện như vậy nảy sinh do thiếu ý kiến thống nhất ​​toàn cầu về Bitcoin và cryptocurrency. Avidan lưu ý rằng ngay cả những đất nước có sức sáng tạo và cởi mở nhất như Liên minh Châu Âu vẫn chưa đưa ra một khuôn khổ pháp lý về vấn đề này. Ông nói:

“Là một tổ chức, chúng tôi muốn thấy cách tiếp cận phối hợp và tự do từ cộng đồng các nhà quản lý toàn cầu.”

Theo Avidan, ba lý do chính tại sao chúng ta nên chờ đợi việc thông qua để phát triển trong tương lai gần là:

  • Tăng số lượng giao dịch Bitcoin giữa người dùng cuối.
  • Phát triển khả năng mở rộng của công nghệ Blockchain.
  • Giảm thiểu sự gián đoạn của hệ thống tài chính hiện tại bằng cách tăng đáng kể số lượng hệ thống bán lẻ (POS) chấp nhận thanh toán Bitcoin và các loại tiền số khác.

Bitcoin được tạo ra như “định mệnh”

Tại sự kiện, một trong những thành viên của Nghị viện châu Âu, Sorin Moisa đã nói lên niềm tin của ông rằng cryptocurrency sinh ra để phát triển. Tuy nhiên, ông lo ngại về việc làm thế nào để loại bỏ những “kẻ lừa đảo”. Moisa nói:

“Việc xem xét về Đạo luật Chống Rửa Tiền sẽ bắt đầu quá trình càn quét gian lận, trong khi tìm ra cách quản lý ICO cũng như các dự án ICO phải tôn trọng bộ quy tắc liên quan đến vấn đề bảo mật của EU và cần phải đưa ra được các định nghĩa đúng đắn trong hệ thống. Ví dụ, cần rõ ràng khi một token là một loại coin, hàng hóa hay một loại chứng khoán.”

Một nghị sĩ khác đã chia sẻ quan điểm của Moisa là Eva Kali. Kali lưu ý rằng cryptocurrency sẽ dẫn đến sự phân quyền ngày càng tăng, các hệ thống trung gian trở nên ít liên kết hơn trước. Tuy nhiên, Kali có ý kiến ​​rằng các nhà sáng tạo và nhà quản lý cần phải chờ đợi cho các nhà phát triển và thị trường thực hiện các thử nghiệm cần thiết.

Nhìn về phía trước

Michael Vogel – Giám đốc điều hành của Netcoins nói rằng có rất nhiều ý kiến ​​sai lệch về Bitcoin do thực tế rằng các chuyên gia Bitcoin và Blockchain thật sự còn khá ít.

Theo Vogel, chúng ta đang chứng kiến ​​sự hai luồng phản ứng đối nghịch của các ngành công nghệ trên toàn thế giới: phản ứng tiêu cực, nhưng cũng kiên nhẫn và sẵn sàng để học về công nghệ. Mối quan hệ yêu-ghét của Trung Quốc với đồng tiền số có lẽ là điều thú vị nhất để xem.

Vogel lưu ý rằng sự tăng giá chóng mặt gần đây của Bitcoin chắc chắn sẽ khiến mọi người hiếu kỳ hơn để tìm hiểu về Bitcoin và khả năng của nó:

“Tôi nghĩ rằng giai đoạn tiếp theo của Bitcoin chỉ đơn giản là nhiều người thực sự sử dụng nó; Tôi luôn nói với mọi người rằng sẽ khá dễ hiểu về Bitcoin một khi bạn đã sử dụng nó. Hầu hết mọi người nhận ra Bitcoin rằng không đến mức quá khó hiểu hay bí mật như họ nghĩ ban đầu. Kiến thức và nhận thức trong vài năm tới tiếp tục được thu thập trên đà tích cực mà Bitcoin đã thể hiện cho cả thế giới vào năm 2017. “

Bitcoin và Cryptocurrency phát triển với tốc độ vượt quá mong đợi của nhiều người trong ngành và rất được kỳ vọng trong năm 2018. Nhiều người sẽ theo dõi các chính phủ và nhà quản lý phản ứng như thế nào với đồng tiền kỹ thuật sốnày. Các quy định và khuôn khổ pháp lý bắt đầu xuất hiện sẽ cho phép áp dụng chính thức cryptocurrency trên toàn cầu.

Video đề xuất 

Nicholas – Theo Cointelegraph