Vốn hoá trên 300 tỉ USD, Bitcoin đang là đồng tiền có tính thanh khoản cao thứ 15 trên thế giới

Trước ngày ra mắt trên sàn giao dịch sản phẩm phái sinh CME (Mĩ), vốn hoá của Bitcoin đã chạm mốc 300 tỉ USD, đưa Bitcoin trở thành đồng tiền có tính thanh khoản cao thứ 15 trên thế giới. 

Trong ngày hôm qua (15.12), Bitcoin đã có đà tăng trở lại và thiết lập kỉ lục mới với 18.111 USD/1 BTC trên sàn giao dịch Bitfinex. Tăng trưởng gần 2.000 USD/1 BTC chỉ trong một ngày.

bitcoin price bfx dec14
Nguồn: BitcoinWisdom

Bên cạnh đó, giá Bitcoin trung bình trên toàn cầu cũng tăng mạnh nhờ vào lượng cầu tăng đột biến tại Bithumb và các sàn giao dịch khác ở Hàn Quốc. Hiện tại, giá Bitcoin tại các sàn ở xứ sở kim chi đang cao hơn gần 1.000 USD so với các sàn giao dịch trực tiếp sang USD.

bitcoin price trading volume dec15
Nguồn: Coinmarketcap

Sự phục hồi và tăng trưởng trở lại của Bitcoin được dự đoán là do sự kiện CME sẽ ra mắt hợp đồng tương lai vào ngày 18.01 tới. CME là sàn giao dịch lớn hơn nhiều so với CBOE, do đó, sản phẩm phái sinh trên sàn này có vẻ thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn.

Theo lượng cung tiền tệ M1 (tổng lượng tiền mặt do NHTW phát hành + tiền mà các ngân hàng thương mại gửi tại ngân hàng trung ương), với vốn hoá 300 tỉ USD, Bitcoin đang là đồng tiền có tính thanh khoản cao thứ 15 trên thế giới. Giá trị của Bitcoin đang vượt mặt lưu lượng tiền của cả Hong Kong và Ấn Độ.

Tiền tệ Canada với 637 tỉ USD đang nắm giữ vị trí thứ 10 theo cách tính M1.

bitcoin price m1 dec15

Bitcoin vẫn còn quá nhỏ so với hệ thống kinh tế thế giới, nhưng với mức vốn hoá ngày càng tăng, Bitcoin đang cố gắng chứng tỏ mình là một loại tài sản không thể bị phớt lờ.

Video đề xuất: CoinDaily 15.12.2017

Xem thêm: